QUY CHẾ HOẠT ĐỘNG SÀN GIAO DỊCH THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ TỈNH AN GIANG SANPHAMANGIANG.COM

I. NGUYÊN TẮC CHUNG

1. Sàn giao dịch thương mại điện tử www.sanphamangiang.com (sau đây gọi tắt là sanphamangiang) do Sở Công Thương tỉnh An Giang thực hiện hoạt động và vận hành.

2. Thương nhân, tổ chức, cá nhân có hoạt động thương mại theo quy định của pháp luật Việt Nam hiện hành, có nhu cầu đăng ký tham gia thành viên của sanphamangiang và được Sở Công Thương An Giang đồng ý cho sử dụng dịch vụ do Sàn giao dịch điện tử sanphamangiang cung cấp.

3. Thương nhân, tổ chức, cá nhân tham gia giao dịch tại sanphamangiang phải được thực hiện công khai, minh bạch trên cơ sở tôn trọng quyền và lợi ích hợp pháp của các bên tham gia hoạt động mua bán sản phẩm, dịch vụ, không trái với quy định của pháp luật Việt Nam hiện hành.

4. Sản phẩm, dịch vụ tham gia giao dịch trên sanphamangiang phải đáp ứng đầy đủ các quy định của pháp luật có liên quan, không thuộc các trường hợp cấm kinh doanh, hạn chế kinh doanh, cấm quảng cáo theo quy định của pháp luật.

5. Tất cả các nội dung của Quy chế này phải tuân thủ theo quy định của pháp luật Việt Nam hiện hành. Thành viên khi tham gia vào sanphamangiang phải tự tìm hiểu trách nhiệm pháp lý của mình theo quy định của pháp luật Việt Nam hiện hành, cam kết và thực hiện đúng những nội dung quy định của Quy chế này.

II. QUY ĐỊNH CHUNG

Tên Miền Sàn Giao dịch thương mại điện tử (TMĐT): Sàn giao dịch TMĐT An Giang do Sở Công Thương tỉnh An Giang phát triển với tên miền Sàn giao dịch là: www.sanphamangiang.com.

* Định nghĩa chung:

www.sanphamangiang.com: website TMĐT có thực hiện bán hàng, cho phép người bán bán hàng và cung cấp dịch vụ khuyến mại trực tuyến.

Người bán/Nhà cung cấp: các thương nhân, tổ chức có hoạt động thương mại theo quy định của pháp luật Việt Nam hiện hành, có đăng ký tham gia thành viên của sanphamangiang và được Sở Công Thương An Giang cung cấp một gian hàng để giới thiệu hoặc buôn bán sản phẩm trên sanphamangiang.

Người mua: Là thương nhân, tổ chức, cá nhân có nhu cầu tìm hiểu thông tin về sản phẩm, dịch vụ được đăng bán trên sanphamangiang. Người mua có quyền đăng ký thành viên hoặc không cần đăng ký thành viên.

Thành viên: Là bao gồm cả người bán/nhà cung cấp và người mua:

Thành viên tham gia giao dịch trên sanphamangiang là thương nhân, tổ chức, cá nhân có nhu cầu mua bán sản phẩm, dịch vụ trên website.

Thành viên đăng ký kê khai ban đầu các thông tin cá nhân có liên quan và được tổ quản lý sanphamangiang đồng ý cấp một tài khoản cá nhân để sử dụng dịch vụ do sanphamangiang cung cấp.

Thành viên có thể mua sản phẩm, dịch vụ theo đúng giá và quy chuẩn theo đúng cam kết của thương nhân đã công bố trên sàn.

Sản phẩm, dịch vụ: Là những sản phẩm, dịch vụ được thương nhân, tổ chức, cá nhân giao dịch trên sanphamangiang.

III. QUY TRÌNH GIAO DỊCH

1. Quy trình dành cho người mua hàng:

Khi có nhu cầu mua hàng trên sanphamangiang người mua thực hiện theo các bước sau đây:

Đăng nhập tài khoản trên sanphamangiang (không bắt buộc);

Tìm kiếm, tham khảo thông tin sản phẩm, dịch vụ của người bán mà người mua đang quan tâm;

Tham khảo thông tin giá và chính sách hỗ trợ của bên bán sản phẩm, dịch vụ mà người mua đang có nhu cầu mua (có thể tham khảo mặt hàng tương tự của những người bán khác trên sanphamangiang hoặc các website bán hàng khác để đưa ra quyết định mua sản phẩm, dịch vụ đó);

Dựa trên thông tin tham khảo được, người mua có thể liên hệ với chủ gian hàng qua thông tin liên hệ trên gian hàng để hỏi thêm thông tin có liên quan đến sản phẩm/dịch vụ hoặc đến gặp trực tiếp người bán hoặc tiếp xúc trực tiếp để xem và mua sản phẩm/dịch vụ;

Người mua đưa ra quyết định đặt hàng trực tuyến bằng cách click vào “thêm vào giỏ hàng” hoặc đến mua hàng trực tiếp tại địa chỉ được công bố trên gian hàng;

Người mua lựa chọn cách thức giao dịch tùy theo chính sách của từng gian hàng đặt ra;

Đơn hàng của người mua sẽ được người bán xác nhận và chuyển hàng đến người mua;

Người mua nhận sản phẩm, dịch vụ;

Người mua thắc mắc, khiếu nại người bán (nếu có).

2. Quy trình dành cho người bán hàng/nhà cung cấp:

Người bán/ nhà cung cấp thực hiện tuần tự các bước sau:

Bước 1: Đàm phán và ký kết hợp đồng với sanphamangiang, khi hợp đồng được ký kết, sanphamangiang sẽ cung cấp cho người bán một tài khoản (sanphamangiang sẽ gửi hợp đồng trực tiếp đến người bán/nhà cung cấp nghiên cứu trước khi chính thức ký kết);

Bước 2: Truy cập website sanphamangiang.com và Đăng nhập với thông tin tài khoản đã được đăng ký và được cấp bởi sanphamangiang (Lưu ý: Để đảm bảo an toàn đề nghị thành viên thay đổi mật khẩu sau khi được cấp).

Bước 3: Vào mục "Bảng điều khiển", Người bán sẽ cập nhật các thông tin về sản phẩm (mô tả chi tiết sản phẩm, hình ảnh), các chính sách liên quan (bảo hành, đổi trả, vận chuyển), thông tin liên hệ của người bán,…. Sau khi hoàn tất các bước theo yêu cầu của website, người bán click vào mục “Lưu lại”.

Bộ phận quản trị website sanphamangiang thường xuyên kiểm tra thông tin được người bán/nhà cung cấp đăng tải trên website. Nếu phát hiện vi phạm, bộ phận quản trị website sẽ yêu cầu người bán/nhà cung cấp ngay lập tức gở bỏ thông tin.

Trường hợp người bán/nhà cung không gở bỏ thông tin vi phạm đã đăng hoặc tái phạm lần thứ 2 thì bộ phận quản trị sẽ gỡ bỏ thông tin vi phạm và khóa tài khoản của người bán/nhà cung cấp dịch vụ.

* Lưu ý: Các tin bài cần đăng phải được chia thành 2 phần được phân theo định dạng bằng chữ và hình ảnh. Các nội dung bằng chữ nên được đánh máy sẵn trên một chương trình soạn thảo văn bản (MS Word, OpenOffice) theo định dạng font Arial, cỡ chữ 12 – 14 Các nội dung bằng hình ảnh được định dạng theo dạng ảnh jpg, png.

3. Chính sách giao nhận vận chuyển:

Người bán/nhà cung cấp khi đăng tin bài rao bán sản phẩm, dịch vụ khuyến mại phải đưa đầy đủ thông tin về chính sách vận chuyển, thanh toán.

Người mua và người bán/nhà cung cấp tự thỏa thuận về phương thức giao nhận sản phẩm/dịch vụ (có thể giao trực tiếp, có thể gửi qua bưu điện, thuê bên thứ ba chuyển phát, tùy thuộc vào 2 bên thỏa thuận với nhau về việc giao nhận).

4. Quy trình xác nhận/hủy đơn hàng:

4.1. Quy trình xác nhận đơn hàng:

Khi người mua đặt hàng tại các gian hàng của sanphamangiang thì phải ghi đầy đủ thông tin có liên quan theo yêu cầu, gian hàng sẽ nhận được yêu cầu đặt hàng và gửi đến người mua mã số đơn hàng. Tuy nhiên, gian hàng chỉ xác nhận đơn hàng nếu yêu cầu đặt hàng của người mua thỏa mãn các tiêu chí thực hiện đơn hàng.

4.2. Quy trình hủy đơn hàng:

Người mua được hủy đơn hàng và phải thông báo cho người bán/nhà cung cấp về việc hủy đơn hàng qua số điện thoại hoặc email do người bán đăng trên gian hàng (việc hủy đơn hàng được xác nhận hợp lệ khi người bán/nhà cung cấp chưa xác nhận đơn hàng và thực hiện việc gửi hàng đi đến người mua).

Người mua có quyền trả lại hàng hoá đã nhận nhưng chưa sử dụng hoặc hưởng bất kỳ lợi ích nào từ hàng hóa đó nếu người bán/nhà cung cấp cung cấp hàng hóa không đúng với hàng hóa được giới thiệu tại gian hàng trên sanphamangiang hoặc giao hàng chậm hơn thời gian đã hẹn (trừ trường hợp có thỏa thuận khác).

5. Quy trình bảo hành/bảo trì sản phẩm:

Chỉ áp dụng đối với hàng hóa có quy định phải bảo hành của người bán hoặc nhà cung cấp thì:

Khi tiến hành giao dịch người mua cần tìm hiểu về chính sách bảo hành hàng hóa của người bán/nhà cung cấp). Người mua phải trực tiếp liên hệ người bán/nhà cung cấp để được hỗ trợ bảo hành trong thời gian nhanh nhất. Người bán/nhà cung cấp có trách nhiệm tiếp nhận bảo hành sản phẩm dịch vụ cho người mua như trong cam kết giấy bảo hành sản phẩm. Mọi thông tin của người bán/nhà cung cấp được ghi trên phiếu biên nhận giao hàng/hóa đơn được đính kèm trong thùng hàng. Nếu người mua gặp khó khăn trong việc liên hệ người bán/nhà cung cấp, có thể gửi yêu cầu về bộ phận quản trị website sanphamangiang theo địa chỉ email sanphamangiang@gmail.com để được hỗ trợ.

Người mua có quyền khiếu nại, khiếu kiện người bán/nhà cung cấp trong trường hợp người bán/nhà cung cấp từ chối bảo hành bảo trì sản phẩm khi đang còn trong thời hạn bảo hành bảo trì ghi trên giấy bảo hành.

Sanphamangiang khuyến cáo người mua hàng cần kiểm tra các chính sách bảo hành, báo trì đối với hàng hóa dự định mua. sanphamangiang sẽ không chịu trách nhiệm chính trong việc bảo hành bất kỳ sản phẩm nào. Sanphamangiang chỉ hỗ trợ trong khả năng cho phép để sản phẩm của người mua được bảo hành theo chế độ của người bán/nhà cung cấp.

6. Quy trình giải quyết tranh chấp, khiếu nại:

Sanphamangiang tôn trọng và nghiêm túc thực hiện các quy định của pháp luật về bảo vệ quyền lợi của người mua (người tiêu dùng). Vì vậy, đề nghị các thành viên đăng thông tin trên sanphamangiang phải cung cấp đầy đủ, chính xác, trung thực và chi tiết các thông tin liên quan đến sản phẩm, dịch vụ. Mọi hành vi lừa đảo, gian lận trong kinh doanh đều bị lên án và phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật.

Các bên bao gồm người bán/nhà cung cấp, người mua sẽ phải có vai trò trách nhiệm trong việc tích cực giải quyết vấn đề. Đối với người bán/nhà cung cấp cần có trách nhiệm cung cấp văn bản giấy tờ chứng thực thông tin liên quan đến việc khiếu nại của người mua. Đối với sanphamangiang sẽ có trách nhiệm cung cấp những thông tin liên quan đến người bán/nhà cung cấp nếu được người mua (liên quan đến tranh chấp đó) yêu cầu.

Quá trình thực hiện giao dịch, sanphamangiang và người bán có trách nhiệm tiếp nhận khiếu nại và hỗ trợ người mua liên quan đến giao dịch tại website sanphamangiang.com. Khi phát sinh tranh chấp, sanphamangiang đề cao giải pháp thương lượng giữa các bên nhằm duy trì sự tin cậy của thành viên vào chất lượng dịch vụ của sanphamangiang và thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Người mua gửi thông tin khiếu nại về hàng hóa của người bán/nhà cung cấp qua email: sanphamangiang@gmail.com, hoặc người mua có thể phản ánh trực tiếp đến đến bộ phận quản trị của sanphamangiang qua số điện thoại: (0296) 3841 566;

Bước 2: Bộ phận quản trị của sanphamangiang sẽ tiếp nhận các khiếu nại của người mua, tùy theo tính chất và mức độ khiếu nại thì sanphamangiang sẽ có những biện pháp cụ thể để hỗ trợ người mua. Tuy nhiên, bộ phận quản trị website sẽ chủ động liên hệ với người bán/nhà cung cấp và phản hồi thông tin cho người mua trong thời hạn 7 ngày làm việc;

Bước 3: Trong trường hợp giao dịch phát sinh tranh chấp/khiếu nại mà lỗi thuộc về người bán/nhà cung cấp thì sanphamangiang sẽ có biện pháp cảnh cáo (khóa tài khoản) và yêu cầu người bán/nhà cung cấp trả lại tiền hàng cho người mua trên cơ sở thỏa thuận với người mua. Nếu người mua không đồng ý thỏa thuận thì có quyền nhờ đến cơ quan pháp luật có thẩm quyền can thiệp nhằm đảm bảo quyền lợi hợp pháp của người mua;

Bước 4: Sau khi người bán/nhà cung cấp, người mua đã giải quyết xong tranh chấp/khiếu nại thì phải có trách nhiệm thông tin cho bộ phận quản trị của sanphamangiang.

IV. QUY TRÌNH THANH TOÁN:

Người mua và người bán có thể tham khảo các phương thức thanh toán sau đây và lựa chọn phương thức áp dụng phù hợp (theo thỏa thuận giữa 02 bên):

Cách 1: Thanh toán khi nhận hàng (COD – giao hàng và thu tiền tận nơi);

Cách 2: Thanh toán qua thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ;

Cách 3: Thanh toán bằng thẻ ATM nội địa;

Cách 4: Chuyển tiền trực tiếp vào tài khoản người bán.

Cách 5: Thanh toán trực tiếp bằng tiền mặt tại cửa hàng.

Cách 6: Thanh toán qua đơn vị trung gian.

Với mỗi phương thức thanh toán được lựa chọn, Người mua thực hiện thanh toán tiền và chi phí mua hàng (gọi là “tiền hàng”) cho người giao hàng bằng tiền mặt hoặc thực hiện thanh toán thông qua thẻ thanh toán, tài khoản ngân hàng,….

V. ĐẢM BẢO AN TOÀN GIAO DỊCH

Tổ quản lý website đã sử dụng các dịch vụ để bảo đảm các thông tin của người bán/nhà cung cấp đăng trên website sanphamangiang.com. Tuy nhiên, để đảm bảo các giao dịch được tiến hành thành công, hạn chế tối đa rủi ro có thể phát sinh thì:

Người bán/nhà cung cấp phải cung cấp chính xác các thông tin (tên, địa chỉ, số điện thoại, email) trên gian hàng của đơn vị mình.

Người mua không nên đưa thông tin chi tiết về việc thanh toán với bất kỳ ai bằng email hoặc hình thức liên lạc khác, sanphamangiang không chịu trách nhiệm về những thiệt hại hay rủi ro mà các thành viên có thể gánh chịu trong việc trao đổi thông tin của người mua qua Internet hoặc email.

Trong trường hợp người mua liên hệ trực tiếp với người bán thì người mua phải cân nhắc cẩn thận việc giao tiền trước cho người bán.

Người mua tuyệt đối không sử dụng bất kỳ chương trình, công cụ hay hình thức nào khác để can thiệp vào hệ thống hay làm thay đổi cấu trúc dữ liệu. Nghiêm cấm việc phát tán, truyền bá hay cổ vũ cho bất kỳ hoạt động nào nhằm can thiệp, phá hoại hay xâm của hệ thống website của sanphamangiang. Mọi vi phạm sẽ bị xử lý theo Quy chế này và theo quy định của pháp luật.

Mọi thông tin giao dịch được bảo mật, trừ trường hợp buộc phải cung cấp khi Cơ quan pháp luật yêu cầu.

VI. BẢO VỆ THÔNG TIN CÁ NHÂN KHÁCH

1. Mục đích và phạm vi thu thập:

Việc thu thập dữ liệu chủ yếu trên sàn giao dịch thương mại điện tử sanphamangiang.com bao gồm: email, điện thoại, tên đăng nhập, mật khẩu đăng nhập, địa chỉ khách hàng (thành viên). Đây là các thông tin mà sanphamangiang yêu cầu thành viên cung cấp bắt buộc khi đăng ký sử dụng dịch vụ và để sanphamangiang liên hệ xác nhận khi khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ trên website nhằm đảm bảo quyền lợi cho người tiêu dùng.

Trong quá trình giao dịch thanh toán tại sàn giao dịch thương mại điện tử sanphamangiang.com, sanphamangiang chỉ lưu giữ thông tin chi tiết về đơn hàng đã thanh toán của thành viên, các thông tin về số tài khoản ngân hàng của thành viên sẽ không được lưu giữ.

Sanphamangiang cũng sẽ sử dụng cả thông tin nhận diện cá nhân của thành viên và một số thông tin nhận diện phi cá nhân (như cookies, địa chỉ IP, loại trình duyệt, ngày tổng số, v.v.) để gia tăng khả năng đáp ứng của sanphamangiang về phương diện các Trang và Dịch Vụ, cũng như về phát triển những chức năng, tính năng và các dịch vụ mới theo những xu hướng và sở thích đang diễn tiến.

Mỗi thành viên sẽ tự chịu trách nhiệm về bảo mật và lưu giữ mọi hoạt động sử dụng dịch vụ dưới tên đăng ký, mật khẩu và hộp thư điện tử của mình. Ngoài ra, thành viên có trách nhiệm thông báo kịp thời cho bộ phận quản trị website sanphamangiang về những hành vi sử dụng trái phép, lạm dụng, vi phạm bảo mật, lưu giữ tên đăng ký và mật khẩu của bên thứ ba để có biện pháp giải quyết phù hợp.

2. Phạm vi sử dụng thông tin:

Sàn giao dịch thương mại điện tử sanphamangiang.com sử dụng thông tin thành viên cung cấp để:

Cung cấp các dịch vụ đến thành viên;

Gửi các thông báo về các hoạt động trao đổi thông tin giữa thành viên và sanphamangiang;

Ngăn ngừa các hoạt động phá hủy tài khoản người dùng của thành viên hoặc các hoạt động giả mạo thành viên;

Liên lạc và giải quyết với thành viên trong những trường hợp đặc biệt.

Không sử dụng thông tin cá nhân của thành viên ngoài mục đích xác nhận và liên hệ có liên quan đến giao dịch tại website sanphamangiang.com

Trong trường hợp có yêu cầu của pháp luật: sanphamangiang có trách nhiệm hợp tác cung cấp thông tin cá nhân thành viên khi có yêu cầu từ cơ quan tư pháp bao gồm: Viện Kiểm sát, Tòa án, cơ quan công an điều tra liên quan đến hành vi vi phạm pháp luật nào đó của khách hàng. Ngoài ra, không ai có quyền xâm phạm vào thông tin cá nhân của thành viên.

3. Thời gian lưu trữ thông tin:

Dữ liệu cá nhân của thành viên sẽ được lưu trữ cho đến khi có yêu cầu hủy bỏ hoặc tự thành viên đăng nhập và thực hiện hủy bỏ. Còn lại trong mọi trường hợp thông tin cá nhân thành viên sẽ được bảo mật trên máy chủ của sanphamangiang.

4. Địa chỉ của đơn vị thu thập và quản lý thông tin:

Đơn vị: Sở Công Thương tỉnh An Giang

Địa chỉ: Số 10 Lê Triệu Kiết, phường Mỹ Bình, TP. Long Xuyên, tỉnh An Giang.

Điện thoại: (0296) 3841 566 – Email: sanphamangiang@gmail.com

5. Phương tiện và công cụ để thành viên tiếp cận và chỉnh sửa dữ liệu cá nhân của mình:

Thành viên có quyền tự kiểm tra, cập nhật, điều chỉnh hoặc hủy bỏ thông tin cá nhân của mình bằng cách đăng nhập vào tài khoản và chỉnh sửa thông tin cá nhân hoặc yêu cầu sanphamangiang thực hiện việc này.

Thành viên có quyền gửi khiếu nại về việc lộ thông tin cá nhân cho bên thứ ba nếu do lỗi của Tổ quản trị của sanphamangiang. Khi tiếp nhận những phản hồi này, sanphamangiang sẽ xác nhận lại thông tin, phải có trách nhiệm trả lời lý do và hướng dẫn thành viên khôi phục và bảo mật lại thông tin.

6. Cam kết bảo mật thông tin cá nhân khách hàng:

Thông tin cá nhân của thành viên trên website sanphamangiang.com được sanphamangiang cam kết bảo mật tuyệt đối theo chính sách bảo mật thông tin cá nhân của sanphamangiang. Việc thu thập và sử dụng thông tin của mỗi thành viên chỉ được thực hiện khi có sự đồng ý của khách hàng đó trừ những trường hợp pháp luật có quy định khác.

Không sử dụng, không chuyển giao, cung cấp hay tiết lộ cho bên thứ 3 nào về thông tin cá nhân của thành viên khi không có sự cho phép đồng ý từ thành viên.

Trong trường hợp máy chủ lưu trữ thông tin bị hacker tấn công dẫn đến mất mất dữ liệu cá nhân thành viên, sanphamangiang sẽ có trách nhiệm thông báo vụ việc cho cơ quan chức năng điều tra xử lý kịp thời và thông báo cho thành viên được biết.

Bảo mật tuyệt đối mọi thông tin giao dịch trực tuyến của Thành viên bao gồm thông tin hóa đơn kế toán chứng từ số hóa tại khu vực dữ liệu trung tâm an toàn cấp 1 của sanphamangiang.

Tổ quản quản lý website sanphamangiang yêu cầu các cá nhân khi đăng ký/mua hàng là thành viên, phải cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân có liên quan như: Họ và tên, địa chỉ liên lạc, email, số chứng minh nhân dân, điện thoại, số tài khoản, số thẻ thanh toán…, và chịu trách nhiệm về tính pháp lý của những thông tin trên. Tổ quản quản lý website không chịu trách nhiệm cũng như không giải quyết mọi khiếu nại có liên quan đến quyền lợi của Thành viên đó nếu xét thấy tất cả thông tin cá nhân của thành viên đó cung cấp khi đăng ký ban đầu là không chính xác.

VII. QUẢN LÝ THÔNG TIN XẤU

1. Quy định thành viên:

Thành viên tự chịu trách nhiệm về bảo mật và lưu giữ mọi hoạt động sử dụng dịch vụ dưới tên đăng ký, mật khẩu của mình. Thành viên có trách nhiệm thông báo kịp thời cho sanphamangiang về những hành vi sử dụng trái phép, lạm dụng, vi phạm bảo mật, lưu giữ tên đăng ký và mật khẩu của bên thứ ba để có biện pháp giải quyết phù hợp.

Thành viên không sử dụng dịch vụ của sanphamangiang vào những mục đích bất hợp pháp, không hợp lý, lừa đảo, đe doạ, thăm dò thông tin bất hợp pháp, phá hoại, tạo ra và phát tán virus gây hư hại tới hệ thống, cấu hình, truyền tải thông tin của sanphamangiang hay sử dụng dịch vụ của mình vào mục đích đầu cơ, lũng đoạn thị trường tạo những đơn đặt hàng, chào hàng giả, kể cả phục vụ cho việc phán đoán nhu cầu thị trường. Trong trường hợp vi phạm thì thành viên phải chịu trách nhiệm về các hành vi của mình trước pháp luật.

Thành viên không được thay đổi, chỉnh sửa, gán gép, coppy, truyền bá, cung cấp và tạo những công cụ tương tự của dịch vụ do sanphamangiang cung cấp cho một bên thứ ba nếu không được sự đồng ý của sanphamangiang theo Quy chế này.

Thành viên không được gây mất uy tín của website sanphamangiang dưới mọi hình thức như gây mất đoàn kết giữa các thành viên bằng cách sử dụng tên đăng ký thứ hai, thông qua một bên thứ ba hoặc tuyên truyền, phổ biến những thông tin không có lợi cho uy tín của website sanphamangiang.

2. Nội dung cấm đăng tải trên sanphamangiang.com:

a. Sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ:

Hàng hóa, dịch vụ cấm kinh doanh theo quy định của pháp luật.

Thuốc lá.

Rượu các loại.

Sản phẩm sữa thay thế sữa mẹ dùng cho trẻ dưới 24 tháng tuổi, sản phẩm dinh dưỡng bổ sung dùng cho trẻ dưới 06 tháng tuổi; bình bú và vú ngậm nhân tạo.

Thuốc kê đơn; thuốc không kê đơn nhưng được cơ quan nhà nước có thẩm quyền khuyến cáo hạn chế sử dụng hoặc sử dụng có sự giám sát của thầy thuốc.

Các loại sản phẩm, hàng hóa có tính chất kích dục.

Súng săn và đạn súng săn, vũ khí thể thao và các loại sản phẩm, hàng hóa có tính chất kích động bạo lực.

Các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ cấm quảng cáo khác do Chính phủ quy định khi có phát sinh trên thực tế.

b. Hành vi:

Quảng cáo những sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ quy định tại Điều 7 của Luật này.

Quảng cáo làm tiết lộ bí mật nhà nước, phương hại đến độc lập, chủ quyền quốc gia, an ninh, quốc phòng.

Quảng cáo thiếu thẩm mỹ, trái với truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức, thuần phong mỹ tục Việt Nam.

Quảng cáo làm ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị, trật tự an toàn giao thông, an toàn xã hội.

Quảng cáo gây ảnh hưởng xấu đến sự tôn nghiêm đối với Quốc kỳ, Quốc huy, Quốc ca, Đảng kỳ, anh hùng dân tộc, danh nhân văn hóa, lãnh tụ, lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Quảng cáo có tính chất kỳ thị dân tộc, phân biệt chủng tộc, xâm phạm tự do tín ngưỡng, tôn giáo, định kiến về giới, về người khuyết tật.

Quảng cáo xúc phạm uy tín, danh dự, nhân phẩm của tổ chức, cá nhân.

Quảng cáo có sử dụng hình ảnh, lời nói, chữ viết của cá nhân khi chưa được cá nhân đó đồng ý, trừ trường hợp được pháp luật cho phép.

Quảng cáo không đúng hoặc gây nhầm lẫn về khả năng kinh doanh, khả năng cung cấp sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ của tổ chức, cá nhân kinh doanh sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ; về số lượng, chất lượng, giá, công dụng, kiểu dáng, bao bì, nhãn hiệu, xuất xứ, chủng loại, phương thức phục vụ, thời hạn bảo hành của sản phẩm, hàng hoá, dịch vụ đã đăng ký hoặc đã được công bố.

Quảng cáo bằng việc sử dụng phương pháp so sánh trực tiếp về giá cả, chất lượng, hiệu quả sử dụng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ của mình với giá cả, chất lượng, hiệu quả sử dụng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ cùng loại của tổ chức, cá nhân khác.

Quảng cáo có sử dụng các từ ngữ “nhất”, “duy nhất”, “tốt nhất”, “số một” hoặc từ ngữ có ý nghĩa tương tự mà không có tài liệu hợp pháp chứng minh theo quy định của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Quảng cáo có nội dung cạnh tranh không lành mạnh theo quy định của pháp luật về cạnh tranh.

Quảng cáo vi phạm pháp luật về sở hữu trí tuệ.

Quảng cáo tạo cho trẻ em có suy nghĩ, lời nói, hành động trái với đạo đức, thuần phong mỹ tục; gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, an toàn hoặc sự phát triển bình thường của trẻ em.

Ép buộc cơ quan, tổ chức, cá nhân thực hiện quảng cáo hoặc tiếp nhận quảng cáo trái ý muốn.

Treo, đặt, dán, vẽ các sản phẩm quảng cáo trên cột điện, trụ điện, cột tín hiệu giao thông và cây xanh nơi công cộng.

c. Cơ chế rà soát, kiểm soát thông tin về sản phẩm/dịch vụ của Tổ quản lý Sàn giao dịch thương mai điện tử đối với sản phẩm/dịch vụ đăng tải trên website:

Tổ quản lý website sanphamangiang sẽ toàn quyền loại bỏ thông tin các sản phẩm của người bán nếu sản phẩm bán vi phạm quy chế này. Các sản phẩm không phù hợp với chuyên mục quy định thì Tổ quản lý website sẽ xóa và chuyển sang chuyên mục khác cho phù hợp.

Tổ quản lý website Sanphamangiang quyết định việc lưu giữ hay loại bỏ sản phẩm đã đăng trên website này mà không cần báo trước với người bán/nhà cung cấp.

VIII. TRÁCH NHIỆM TRONG TRƯỜNG HỢP PHÁT SINH LỖI KỸ THUẬT:

Khi thực hiện các giao dịch trên Sàn, bắt buộc các thành viên phải thực hiện đúng theo các quy trình hướng dẫn.

Sàn giao dịch TMĐT sanphamangiang.com cam kết nỗ lực đảm bảo sự an toàn và ổn định của toàn bộ hệ thống kỹ thuật, cam kết cung cấp chất lượng dịch vụ tốt nhất cho các thành viên tham gia giao dịch. Trường hợp phát sinh lỗi kỹ thuật, lỗi phần mềm hoặc các lỗi khách quan khác dẫn đến thành viên không thể tham gia giao dịch được thì các thành viên thông báo cho Tổ quản lý Sàn giao dịch TMĐT qua địa chỉ: sanphamangiang@gmail.com hoặc điện thoại: (0296) 3841 566 để khắc phục lỗi trong thời gian sớm nhất, tạo điều kiện cho các thành viên tham gia Sàn giao dịch TMĐT sanphamangiang.com.

Tuy nhiên, Tổ quản lý website sanphamangiang sẽ không chịu trách nhiệm giải quyết trong trường hợp thông báo của các thành viên không đến được bộ phận quản lý, phát sinh từ lỗi kỹ thuật, lỗi đường truyền, phần mềm hoặc các lỗi khác không do bộ phận quản lý gây ra.

IX. QUYỀN VÀ TRÁCH NHIỆM CỦA TỔ QUẢN LÝ SÀN TMĐT SANPHAMANGIANG.COM

1. Quyền của Tổ quản lý Website sanphamangiang.com:

Tiến hành cung cấp các dịch vụ cho những thành viên tham gia sau khi đã hoàn thành các thủ tục và các điều kiện bắt buộc mà sanphamangiang nêu ra.

Trong trường hợp có cơ sở để chứng minh thành viên cung cấp thông tin cho sanphamangiang không chính xác, sai lệch, không đầy đủ hoặc vi phạm pháp luật hay thuần phong mỹ tục Việt Nam thì sanphamangiang có quyền từ chối, tạm ngừng hoặc chấm dứt quyền sử dụng dịch vụ của thành viên.

Trường hợp thành viên vi phạm quy định của Quy chế này lần thứ 2, bộ phận quản lý website sẽ thông báo chấm dứt quyền thành viên trong thời hạn là 10 ngày làm việc.

Xem xét việc chấm dứt quyền sử dụng dịch vụ và quyền thành viên nếu thành viên không tham gia hoạt động giao dịch và trao đổi thông tin trên sanphamangiang liên tục trong 90 ngày làm việc. Nếu muốn tiếp tục trở thành thành viên và được cấp lại quyền sử dụng dịch vụ thì phải thực hiện thủ tục đăng ký theo quy định.

Chấm dứt ngay quyền sử dụng dịch vụ và quyền thành viên nếu thành viên đã dừng kinh doanh, bị kết án hoặc đang trong thời gian thụ án,…. Qua đó, tất cả các chứng nhận, các quyền của thành viên được cấp sẽ mặc nhiên hết giá trị sử dụng.

Bản quyền sử dụng dịch vụ và các nội dung trên sanphamangiang theo các quy định pháp luật về bảo hộ sở hữu trí tuệ tại Việt Nam. Tất cả các biểu tượng, nội dung theo các ngôn ngữ khác nhau đều thuộc quyền sở hữu của sanphamangiang. Nghiêm cấm mọi hành vi sao chép, sử dụng và phổ biến bất hợp pháp các quyền sở hữu trên.

Quyền được thay đổi bảng, biểu giá dịch vụ và phương thức thanh toán trong thời gian cung cấp dịch vụ cho thành viên theo nhu cầu và điều kiện khả năng của sanphamangiang và sẽ báo trước cho thành viên thời hạn là 30 ngày làm việc.

2. Trách nhiệm của Tổ quản lý website sanphamangiang.com

Xây dựng Sàn giao dịch bao gồm một số công việc chính như: nghiên cứu, thiết kế, mua sắm các thiết bị phần cứng và phần mềm, kết nối Internet, xây dựng chính sách phục vụ cho hoạt động Sàn giao dịch TMĐT sanphamangiang.com trong điều kiện và phạm vi cho phép. Tiến hành triển khai và hợp tác với các đối tác trong việc xây dựng hệ thống các dịch vụ, các công cụ tiện ích phục vụ cho việc giao dịch của các thành viên tham gia và người sử dụng trên sanphamangiang.

Xây dựng, bổ sung hệ thống các kiến thức, thông tin về: nghiệp vụ ngoại thương, thương mại điện tử, hệ thống văn bản pháp luật thương mại trong nước và quốc tế, thị trường nước ngoài, cũng như các tin tức có liên quan đến hoạt động của sanphamangiang.

Xây dựng, thực hiện “Cơ chế kiểm tra, giám sát để đảm bảo việc cung cấp thông tin của người bán trên sàn giao dịch thương mại điện tử được thực hiện chính xác đầy đủ” theo quy định tại Khoản 4 Điều 36 Nghị định 52/2013/NĐ-CP.

Có biện pháp xử lý kịp thời khi phát hiện hoặc nhận được phản ánh về hành vi kinh doanh vi phạm pháp luật trên sàn giao dịch thương mại điện tử.

Công bố công khai cơ chế giải quyết các tranh chấp phát sinh trong quá trình giao dịch trên sanphamangiang. Khi khách hàng giao dịch trên sanphamangiang phát sinh mâu thuẫn với người bán hoặc bị tổn hại lợi ích hợp pháp, sanphamangiang có trách nhiệm cung cấp cho khách hàng thông tin về người bán, tích cực hỗ trợ khách hàng bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình.

Làm trung gian trong việc hòa giải nếu xảy ra tranh chấp giữa người mua và người bán. Tiếp nhận thông tin phản ảnh, khiếu nại từ người mua và kiểm tra nội dung phản ánh, khiếu nại đó. Nếu xét thấy những phản ánh đó là đúng thì yêu cầu người bán/nhà cung cấp phải giải trình về nhưng thông tin đó và tùy theo mức độ sai phạm sẽ có phướng án xử lý.

Yêu cầu người bán/nhà cung cấp trên sàn giao dịch thương mại điện tử cung cấp các thông tin theo quy định tại Khoản 1, Khoản 2 và Khoản 3 Điều 29 Nghị định số 52/2013/NĐ-CP khi đăng ký sử dụng dịch vụ.

Ngăn chặn và loại bỏ khỏi website những thông tin bán hàng hóa, dịch vụ thuộc danh mục hàng hóa, dịch vụ cấm kinh doanh theo quy định của pháp luật và hàng hóa hạn chế kinh doanh theo quy định mục 2 phần II Quy chế này.

Loại bỏ khỏi website những thông tin bán hàng giả, hàng nhái, hàng nhập lậu, hàng vi phạm quyền sở hữu trí tuệ và các hàng hóa, dịch vụ vi phạm pháp luật khác khi phát hiện hoặc nhận được phản ánh có căn cứ xác thực về những thông tin này.

Yêu cầu người bán các hàng hóa, dịch vụ thuộc danh mục hàng hóa, dịch vụ kinh doanh có điều kiện trên website của mình phải cung cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh đối với hàng hóa, dịch vụ đó (trong trường hợp pháp luật quy định phải có Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh).

Tiến hành các hoạt động xúc tiến, quảng bá Sàn giao dịch TMĐT sanphamangiang.com ra ngoài tỉnh trong phạm vi và điều kiện cho phép, góp phần mở rộng, kết nối đáp ứng các nhu cầu tìm kiếm bạn hàng và phát triển thị trường của các thành viên tham gia Sàn giao dịch TMĐT sanphamangiang.com.

Cố gắng đến mức cao nhất trong phạm vi và điều kiện có thể để duy trì hoạt động bình thường của Sàn giao dịch TMĐT sanphamangiang.com và khắc phục các sự cố như: sự cố kỹ thuật về máy móc, lỗi phần mềm, hệ thống đường truyền internet, nhân sự, các biến động xã hội, thiên tai, mất điện, các quyết định của cơ quan nhà nước hay một tổ chức liên quan thứ ba. Tuy nhiên, nếu những sự cố trên xảy ra nằm ngoài khả năng kiểm soát, là những trường hợp bất khả kháng mà gây thiệt hại cho thành viên thì sanphamangiang không phải chịu trách nhiệm liên đới.

Hỗ trợ cơ quan quản lý nhà nước điều tra các hành vi kinh doanh vi phạm pháp luật, cung cấp thông tin đăng ký, lịch sử giao dịch và các tài liệu khác về đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật trên sanphamangiang.

X. QUYỀN VÀ TRÁCH NHIỆM THÀNH VIÊN THAM GIA SÀN GIAO DỊCH THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ SANPHAMANGIANG.COM

1. Quyền của Thành viên tham gia sàn giao dịch TMĐT sanphamangiang.com

Khi thực hiện các thủ tục đăng ký và trở thành thành thành viên của sanphamangiang, thành viên sẽ được sanphamangiang cấp một tên đăng ký và mật khẩu riêng để thực hiện những giao dịch tại sanphamangiang.

Được sanphamangiang hướng dẫn sử dụng được các công cụ, các tính năng phục vụ cho việc mua hàng hoặc đăng tin rao vặt và sử dụng các dịch vụ tiện ích trên sanphamangiang.

Đóng góp ý kiến cho sanphamangiang trong quá trình hoạt động. Các kiến nghị được gửi trực tiếp bằng thư, fax hoặc email đến cho sanphamangiang.

2. Nghĩa vụ của Thành viên tham gia Website sanphamangiang.com:

Tự chịu trách nhiệm về bảo mật và lưu giữ và mọi hoạt động sử dụng dịch vụ dưới tên đăng ký, mật khẩu và hộp thư điện tử của mình.

Đảm bảo tính chính xác, trung thực của thông tin về hàng hóa, dịch vụ cung cấp trên sàn giao dịch thương mại điện tử.

Tự chịu trách nhiệm về nội dung, hình ảnh của thông tin Doanh nghiệp và các thông tin khác cũng như toàn bộ quá trình giao dịch với các đối tác trên sanphamangiang.

Cam kết những thông tin cung cấp cho sanphamangiang và những thông tin đang tải lên sanphamangiang là chính xác.

Tuân thủ quy định của pháp luật về thanh toán, quảng cáo, khuyến mại, bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và các quy định của pháp luật có liên quan khác khi bán hàng hóa hoặc cung ứng dịch vụ trên sàn giao dịch thương mại điện tử.

Có trách nhiệm thông báo kịp thời cho sanphamangiang về những hành vi sử dụng trái phép, lạm dụng, vi phạm bảo mật, lưu giữ tên đăng ký và mật khẩu của mình để hai bên cùng hợp tác xử lý.

Có trách nhiệm cung cấp thông tin về giao dịch, hàng hóa, hỗ trợ sanphamangiang trong việc giải quyết tranh chấp phát sinh giữa người mua và người bán diễn ra qua Sàn.

Người bán/nhà cung cấp có trách nhiệm bồi thường thiệt hại cho người mua nếu chứng minh được lỗi đó thuộc về người bán/ nhà cung cấp.

Cam kết, đồng ý không sử dụng dịch vụ của sanphamangiang vào những mục đích bất hợp pháp, không hợp lý, lừa đảo, đe doạ, thăm dò thông tin bất hợp pháp, phá hoại, tạo ra và phát tán virus gây hư hại tới hệ thống, cấu hình, truyền tải thông tin của sanphamangiang hay sử dụng dịch vụ của mình vào mục đích đầu cơ, lũng đoạn thị trường tạo những đơn đặt hàng, chào hàng giả, kể cả phục vụ cho việc phán đoán nhu cầu thị trường. Trong trường hợp vi phạm thì thành viên phải chịu trách nhiệm về các hành vi của mình trước pháp luật.

Cam kết không được thay đổi, chỉnh sửa, sao chép, truyền bá, cung cấp và tạo những công cụ tương tự của dịch vụ do sanphamangiang cung cấp cho một bên thứ ba nếu không được sự đồng ý của sanphamangiang trong Quy định này.

Cung cấp thông tin về tình hình kinh doanh của mình khi có yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền để phục vụ hoạt động thống kê thương mại điện tử.

Không được hành động gây mất uy tín của sanphamangiang dưới mọi hình thức.

XI. ĐIỀU KHOẢN ÁP DỤNG

Quy chế của sanphamangiang chính thức có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký Quyết định ban hành Quy chế này. Tổ quản lý website có quyền thay đổi nội dung Quy chế này và chỉ thông báo lên website sanphamangiang.com cho các thành viên biết. Quy chế sửa đổi có hiệu lực kể từ ngày Quyết định về việc sửa đổi Quy chế có hiệu lực. Việc thành viên tiếp tục sử dụng dịch vụ sau khi Quy chế sửa đổi được công bố và thực thi đồng nghĩa với việc thành viên đã chấp nhận Quy chế sửa đổi này.

Quy chế hoạt động sẽ được Tổ quản lý website cập nhật bổ sung liên tục mà không cần thông báo trước. Thành viên tham gia website có trách nhiệm tuân theo quy chế hiện hành khi giao dịch trên website.

XII. ĐIỀU KHOẢN CAM KẾT

Thành viên khi sử dụng website sanphamangiang làm giao dịch mua bán trực tuyến thì đồng nghĩa việc các bên có liên quan đã chấp thuận tuân theo Quy chế này.

Mọi thắc mắc của khách hàng xin vui lòng liên hệ với sanphamangiang theo thông tin dưới đây để được giải đáp:

Hỗ trợ khách hàng

Sàn giao dịch thương mại điện tử tỉnh An Giang

Địa chỉ: Số 10 Lê Triệu Kiết, phường Mỹ Bình, TP. Long Xuyên, tỉnh An Giang, Việt Nam.

Điện thoại: (0296) 3841 566

Email: sanphamangiang@gmail.com

SÀN GIAO DỊCH THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ TỈNH AN GIANG

 

Đã thêm vào giỏ hàng