Sản phẩm An Giang - sanphamangiang@gmail.com (0296) 3956 701

An Giang Products - sanphamangiang@gmail.com (0296) 3956 701

Tin tức - Sự kiện

Tin tức sự kiện

Doanh nghiệp An Giang ứng dụng thương mại điện tử trong bối cảnh...

Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, thương mại điện tử tăng trưởng mạnh mẽ, trở thành phương thức giao dịch được sử dụng phổ biến, lựa chọn tối ưu của doanh nghiệp (DN) và người tiêu dùng. Bắt kịp với xu thế đó trong bối cảnh dịch bệnh, các DN ở An Giang đã đẩy mạnh ứng dụng thương mại điện tử bằng các hình thức bán hàng đa kênh, đa phương tiện và đa tiện ích; kết nối đều đặn thư...
Xem tiếp

Tiếp tục phát triển thị trường nội địa, kích thích tiêu dùng hàng...

Ngày 26/10/2021, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành đã ký ban hành Chỉ thị 28/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường thực hiện vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” trong tình hình mới.
Xem tiếp

Bưu điện tỉnh An Giang hướng dẫn hộ nông dân sản xuất nông nghiệp...

(Cổng TTĐT AG)-Với tinh thần chủ động, triển khai hiệu quả Quyết định 1034/QĐ-BTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông về việc đưa hộ sản xuất nông nghiệp lên sàn thương mại điện tử thúc đẩy kinh tế số nông nghiệp, nông thôn.
Xem tiếp

Những sự kiện xúc tiến thương mại sắp diễn ra trong tuần từ ngày...

Nhằm hỗ trợ, nâng cao hiệu quả hoạt động xúc tiến thương mại cho doanh nghiệp, Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) tổ chức các sự kiện kết nối tiêu thụ, xúc tiến xuất khẩu, tổ chức đào tạo trực tuyến nâng cao năng lực trên môi trường số, ... từ ngày 06/9/2021 đến 10/9/2021, cụ thể như sau:
Xem tiếp

Mua sắm thời dịch Covid-19: Chuyển hướng đi chợ mạng

Dịch Covid-19 đã khiến người tiêu dùng Việt Nam dễ dàng tiếp nhận sàn thương mại điện tử, kênh mua hàng trực tuyến nhanh hơn, nhất là khi mua một số danh mục sản phẩm nhất định
Xem tiếp

Thư ngỏ của Bộ trưởng Bộ Công Thương kêu gọi cộng đồng doanh nghi...

Ngày 8/3/2021, Bộ trưởng Bộ Công Thương đã có thư ngỏ kêu gọi cộng đồng doanh nghiệp hưởng ứng Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam 2021 trong bối cảnh diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19. Sau đây là toàn văn nội dung thư ngỏ:
Xem tiếp

Xuất khẩu rau, quả sang Bắc Âu: Chú trọng thị trường ngách

Thị trường rau, quả tại Bắc Âu được dự báo sẽ tiếp tục tăng trưởng trong những năm tới, mở ra cơ hội cho cả nhà xuất khẩu (XK) cũ và mới từ các nước đang phát triển, trong đó có Việt Nam.
Xem tiếp

Quy định quy tắc xuất xứ hàng hóa trong Hiệp định UKVFTA

Bộ Công Thương đang lấy ý kiến góp ý của nhân dân đối với dự thảo Thông tư quy định Quy tắc xuất xứ hàng hóa trong Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ai-len (UKVFTA).
Xem tiếp

Gần 700 doanh nghiệp việt được phép xuất khẩu thủy sản vào Đài Lo...

Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Đài Loan (TFDA) vừa có thông báo về việc cập nhật danh sách các doanh nghiệp thủy sản Việt Nam đạt chuẩn được phép xuất khẩu thủy sản vào Đài Loan.
Xem tiếp

Biểu thuế xuất khẩu - nhập khẩu ưu đãi của Việt Nam để thực hiện...

Chính phủ ban hành Nghị định Biểu thuế xuất khẩu ưu đãi, Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt của Việt Nam để thực hiện Hiệp định Thương mại tự do giữa Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Liên minh châu Âu giai đoạn 2020 – 2022.
Xem tiếp

Quy định mới của Pakistan về nhập khẩu lương thực, thực phẩm

Ngày 3/4/2020, Cục Xuất nhập khẩu ban hành Công văn 0338/XNK-NS nhằm thông tin những quy định mới của Pakistan liên quan đến nhập khẩu lương thực, thực phẩm.
Xem tiếp

Hướng dẫn cập nhật của EU về quy tắc xuất xứ trong EVFTA

Từ ngày 23/12/2020, hàng hóa có xuất xứ tích hợp của Việt Nam và Hàn Quốc có thể được hưởng ưu đãi EVFTA khi xuất khẩu vào EU nếu đáp ứng các yêu cầu về CO.
Xem tiếp

An Giang: Ước tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu...

Theo Cục Thống kê tỉnh An Giang, ước tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng tháng 01 năm 2021 là 7.910,1 tỷ đồng, tăng 1,16% so tháng trước, tăng 7,44% so cùng kỳ. Cộng dồn từ đầu năm đến tháng báo cáo là 7.910,1 tỷ đồng, tăng 7,44% so cùng kỳ, đạt 5,4% so với kế hoạch cả năm (phấn đấu kế hoạch cả năm đạt 145.594 tỷ đồng). Trong đó: Thương nghiệp (bán lẻ) tăng 9,11%; Lưu trú, ăn...
Xem tiếp

Áp lực nào cho Việt Nam khi thực thi RCEP?

Thực thi RCEP sẽ khiến Trung Quốc giành nhiều lợi thế xuất khẩu so với mặt hàng Việt Nam, trong khi đó, Việt Nam đối diện áp lực nhập siêu từ các quốc gia trong RCEP.
Xem tiếp

ASEAN trong RCEP: Chuyển hướng và tạo thương mại

Việc cắt giảm thuế quan trong khuôn khổ Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) sẽ tạo ra lợi ích nhập khẩu cho ASEAN vì sẽ đảo ngược các tác động tiêu cực trong chuyển hướng thương mại do các hiệp định thương mại tự do song phương và ASEAN + 1 hiện có gây ra. Nhưng sẽ có những doanh nghiệp trong ASEAN phải cạnh tranh với các đối tác và đối thủ từ các nước RCEP.
Xem tiếp

TUẦN LỄ KHUYẾN MẠI MUA SẮM TẾT NĂM 2021

Nhằm tăng cường công tác bình ổn thị trường và kích cầu tiêu dùng vào dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 cũng như đẩy mạnh việc tiêu thụ các sản phẩm của tỉnh, đặc sản địa phương với chất lượng cao phục vụ nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng trong và ngoài tỉnh An Giang vào dịp cuối năm. Sở Công Thương tỉnh An Giang phối hợp cùng các Doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh triển khai Chương trình “Tuần lễ...
Xem tiếp

CÔNG BỐ DANH MỤC ĐỊA ĐIỂM ĐƯỢC TỔ CHỨC HỘI CHỢ, TRIỂN LÃM THƯƠNG...

Công bố Danh mục địa điểm được tổ chức hội chợ, triển lãm thương mại và lĩnh vực ưu tiên được tổ chức hội chợ, triển lãm trên địa bàn tỉnh An Giang năm 2021
Xem tiếp

Mời tham dự tập huấn “Hành vi vi phạm trong Thương mại điện tử và...

Nhằm phổ biến các chế tài, mức xử phạt đối với hành vi vi phạm trong hoạt động thương mại điện tử cũng như trang bị, nâng cao kiến thức cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, doanh nghiệp công tác và hoạt động liên quan đến lĩnh vực Thương mại điện tử. Sở Công Thương phối hợp với Cục Thương mại Điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương) tổ chức tập huấn “Hành vi vi phạm trong Thương mại điện tử và...
Xem tiếp

Thông tin doanh nghiệp tham gia “Tháng khuyến mại tập trung quốc...

Hưởng ứng “Tháng khuyến mại tập trung quốc gia 2020 – Vienam Grand Sale 2020” do Bộ Công Thương chủ trì tổ chức từ ngày 01/7/2020 đến ngày 31/7/2020 trên phạm vi toàn quốc. Sở Công Thương tỉnh An Giang phối hợp cùng các Doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh triển khai Chương trình khuyến mại giảm giá từ 10% - 70% (thậm chí một số sản phẩm khuyến mại đến 100%), như:
Xem tiếp

Tháng khuyến mại tập trung quốc gia 2020 – Vienam Grand Sale 2020

Nhằm kích cầu thị trường tiêu dùng trong nước, khôi phục lại nền kinh tế bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, Bộ Công Thương triển khai Chương trình kích cầu tiêu dùng nội địa và “Tháng khuyến mại tập trung quốc gia 2020 – Vienam Grand Sale 2020”. Thời gian thực hiện từ ngày 1 đến ngày 31-7 trên phạm vi toàn quốc, với một số mặt hàng giảm giá mạnh.
Xem tiếp

Kích cầu thị trường tiêu dùng, khôi phục kinh tế sau dịch bệnh CO...

Sở Công Thương An Giang cho biết, nhằm kích cầu thị trường tiêu dùng trong nước, khôi phục lại nền kinh tế bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19, Bộ Công Thương triển khai Chương trình kích cầu tiêu dùng nội địa và “Tháng khuyến mại tập trung quốc gia 2020 - Vienam Grand Sale 2020”. Thời gian thực hiện từ ngày 1 đến 31-7 trên phạm vi toàn quốc, với một số mặt hàng giảm giá mạnh.
Xem tiếp

Số tay Doanh nghiệp xuất khẩu tỉnh An Giang

Số tay Doanh nghiệp xuất khẩu tỉnh An Giang
Xem tiếp

Diễn đàn Giao thương trực tuyến Rau Củ Quả Việt Nam - Hà Lan.

Nhằm hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam thúc đẩy xuất khẩu hàng rau, củ, quả sang thị trường Hà Lan, Cục Xúc tiến thương mại phối hợp với Hiệp hội Rau Quả tổ chức Diễn đàn Giao thương trực tuyến Rau Củ Quả Việt Nam - Hà Lan, chi tiết như sau:
Xem tiếp

Tiềm năng thế mạnh Tân Châu

Tân Châu là một thị xã trẻ, có đường biên giáp với Campuchia; là vùng đất có bề dày truyền thống lịch sử văn hóa và cách mạng; có tiềm năng về du lịch sinh thái và du lịch văn hóa lịch sử như: dệt gấm, dệt chiếu, Cồn bãi, sông nước, tâm linh….
Xem tiếp

Danh sách Phòng Thương mại, Hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài tại...

Để tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp liên hệ trao đổi thông tin với các Phòng Thương mại, Hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam khi có nhu cầu. Kính gửi đến Quý doanh nghiệp danh sách thông tin liên hệ như sau:
Xem tiếp

Toạ đàm với chủ đề “Tư vấn bảo vệ quyền lợi cho người tiêu dùng t...

Nhằm góp phần bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng, cung cấp thêm thông tin cho người tiêu dùng về an toàn vệ sinh thực phẩm và mua sắm trực tuyến, Sở Công thương An Giang phối hợp với Đài Phát thanh - Truyền hình An Giang tổ chức chương trình toạ đàm với chủ đề “Tư vấn bảo vệ quyền lợi cho người tiêu dùng trong lĩnh vực mua sắm”.
Xem tiếp

Nỗ lực bảo vệ quyền lợi Người tiêu dùng

Những năm qua, công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng đã được các cấp, ngành và toàn xã hội quan tâm chú trọng. Tuy nhiên, thực tế vẫn còn không ít tổ chức, cá nhân vì lợi nhuận đã cung ứng ra thị trường những hàng hóa, dịch vụ kém chất lượng, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, quyền lợi chính đáng của người tiêu dùng. Đã có rất nhiều vụ việc liên quan tới hàng gian, hàng giả, hàng kém chất lượn...
Xem tiếp

Tổ chức lớp tập huấn “Ứng dụng Thương mại điện tử vào hoạt động k...

Cùng đồng hành tuổi trẻ An Giang trên bước đường khởi nghiệp, Sở Công Thương tổ chức lớp tập huấn “Ứng dụng Thương mại điện tử trong hoạt động khởi nghiệp của đoàn viên thanh niên tỉnh An Giang”
Xem tiếp

KHÔI PHỤC XUẤT NHẬP KHẨU QUA BIÊN GIỚI VỚI CAMPUCHIA TRONG GIAI Đ...

Ngày 21/5/2020, Vụ Thị trường châu Á – châu Phi, Bộ Công Thương đã chủ trì, phối hợp với một số Sở Công Thương các tỉnh biên giới giáp Campuchia tổ chức “Hội nghị trực tuyến về tình hình xuất nhập khẩu hàng hóa qua biên giới với Campuchia”.
Xem tiếp

Lớp học online-Chủ đề: Phục hồi kinh doanh trong trạng thái bình...

Nhằm hỗ trợ doanh nghiệp có bước đầu chuẩn bị khôi phục lại hoạt động kinh doanh sau thời gian ảnh hưởng của dịch Covid-19. Ban tổ chức chương trình trân trọng kính mời Quý anh/chị có nhu cầu quan tâm đăng ký tham gia khóa học online với chủ đề: Phục hồi kinh doanh trong trạng thái bình thường mới" vào lúc 10h ngày 24/5/2020
Xem tiếp

Siêu thị Tứ Sơn hỗ trợ nông dân tiêu thụ bưởi da xanh ruột hồng

Trong 3 ngày 23 đến 25-4, siêu thị Tứ Sơn (TP. Châu Đốc) phối hợp Sở Công thương chung tay hỗ trợ nông dân tiêu thụ nông sản, giải cứu bưởi da xanh cho nhà vườn.
Xem tiếp

Chuối già Nam Mỹ đạt chuẩn xuất khẩu

Hiện nay, Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Xanh Việt cung cấp sản phẩm Chuối già Nam Mỹ đạt chuẩn VietGap và giám định TPP
Xem tiếp

Cập nhật công tác rà soát các sản phẩm hàng hóa phục vụ phòng dịc...

Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương) cập nhật tình hình thực hiện yêu cầu tăng cường các giải pháp phòng chống dịch Covid-19 và công tác rà soát các sản phẩm hàng hóa phục vụ phòng dịch của các Sàn TMĐT (tuần từ 23 - 30/3/2020) như sau:
Xem tiếp

CHƯƠNG TRÌNH “MUA SẮM ONLINE, KHÔNG LO DỊCH BỆNH”

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến ngày càng phức tạp, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trên địa bàn An Giang yên tâm mua sắm hàng hóa thiết yếu và sử dụng các dịch vụ, Sở Công Thương An Giang phối hợp với các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh An Giang triển khai chương trình “Mua sắm online, Không lo dịch bệnh” từ ngày 01/4 – 30/6/2020 kèm theo nhiều khuyến mãi hấp dẫn với sự tham...
Xem tiếp

"Đi chợ online" mùa dịch bệnh Covid-19

Dịch bệnh Covid-19 ngày càng diễn biến phức tạp, nhiều người dân hạn chế ra đường để phòng, tránh lây nhiễm bệnh và dần thay đổi “thói quen” mua sắm của mình. Để thích ứng với điều kiện hiện nay, rất nhiều siêu thị, cửa hàng kinh doanh ăn uống… trên địa bàn tỉnh đã đẩy mạnh bán hàng trực tuyến “online” thông qua mạng xã hội facebook, zalo… với nhiều ưu đãi và giao hàng tận nơi.
Xem tiếp

Danh sách doanh nghiệp tham gia chương trình "Mua sắm online, khô...

Từ trước đến nay chúng ta đã quen với việc đi đến các chợ, các cửa hàng, nhà hàng để mua sắm sử dụng dịch vụ,...Nhưng trong mùa dịch hiện nay những địa điểm này trở nên vắng vẻ vì ai cũng sợ lây nhiễm, sợ dịch bệnh. Để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trên địa bàn An Giang yên tâm mua sắm trong thời gian này, Sở Công Thương xin cung cấp thông tin các doanh nghiệp An Giang đang thực hiện các c...
Xem tiếp

Mời tham gia lớp học online "Xây dựng nội dung thu hút thông qua...

Đây là lớp học tương tác trực tuyến được giảng dạy trực tiếp bởi các giảng viên của chương trình BPVN Digital 4.0. Các giảng viên giàu kinh nghiệm sẽ cung cấp một nền tảng kiến thức kỹ thuật số mạnh mẽ cũng như hướng dẫn từng bước thực hành chi tiết cho người học, phù hợp với mọi cấp độ học viên.
Xem tiếp

Xây dựng thương hiệu cho đặc sản An Giang

Với Chương trình quốc gia mỗi xã một sản phẩm (OCOP), An Giang hướng đến xây dựng thương hiệu, thị trường bền vững cho những sản phẩm đặc trưng của tỉnh. Qua đó, thúc đẩy phong trào khởi nghiệp, tạo thêm việc làm cho lao động nông thôn
Xem tiếp

Kinh doanh trực tuyến “lên ngôi” mùa dịch bệnh

Dịch bệnh Covid-19 không chỉ ảnh hưởng đến cuộc sống người dân, sự phát triển kinh tế -xã hội mà còn làm “thay đổi” thói quen mua sắm của người tiêu dùng, từ trực tiếp sang trực tuyến. Nhiều người tiêu dùng thay vì phải ra chợ, siêu thị, cửa hàng tiện ích để mua sắm nay đã chọn phương thức mua sắm trực tuyến (online) để giảm nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh cho chính bản thân mình và gia đình.
Xem tiếp

Mời doanh nghiệp thực hiện khuyến mãi trên website đơn vị và sàn...

Với chủ đề “Mua sắm online, không lo dịch bệnh”, Sở Công thương mời các cơ sở, doanh nghiệp tham gia thực hiện chương trình khuyến mãi trên website và sàn giao dịch thương mại điện tử.
Xem tiếp

Cục Thuế tỉnh An Giang hướng dẫn gia hạn nộp thuế, miễn thuế tiền...

Để góp phần và kịp thời tháo gỡ giúp cho người nộp thuế ổn định sản xuất kinh doanh, vượt qua khó khăn bị thiệt hại bởi Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của Virut Corona (Covid-19) gây ra đang diễn biến phức tạp, khó lường. Do ảnh hưởng của dịch bệnh, nhiều doanh nghiệp bị thiệt hại lớn, gặp khó khăn trong sản xuất và tiêu thụ hàng hóa, dịch vụ, không có khả năng nộp thuế đúng hạn.
Xem tiếp

Thông tin doanh nghiệp bán hàng bình ổn, giao hàng tận nơi

Trước ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 gây ra, nhiều người chọn mua hàng giao nhận tại nhà. Do đó, nhiều Doanh nghiệp cũng thay đổi thói quen bán hàng để chìu “Thượng đế”. Dưới đây là thông tin một số Doanh nghiệp tham gia bình ổn thị trường trên địa bàn tỉnh An Giang và có chính sách giao hàng tận nhà, như sau:
Xem tiếp

Danh sách doanh nghiệp tham gia bình ổn thị trường năm 2020

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, một số người dân có tâm lý hoang mang nên đi mua hàng tích trữ làm giá cả một số mặt hàng tăng cao. Để đảm bảo cho người dân trên địa bàn An Giang mua được hàng hóa với giá cả ổn định. Sở Công Thương An Giang thông tin danh sách những địa điểm bán hàng bình ổn trên địa bàn tỉnh, như sau:
Xem tiếp

Cụm khách sạn Đông Xuyên, An Giang cùng chung tay chống dịch Covi...

Cụm Khách sạn Đông Xuyên là điểm đến lí tưởng, là sự lựa chọn tốt nhất cho du khách trong thời điểm hiện tại bởi những chất lượng dịch vụ mà công ty mang lại cùng với sự an toàn sức khỏe trong giai đoạn dịch Covid-19 như hiện nay
Xem tiếp

Hàng hóa ở An Giang dồi dào, đảm bảo đủ cung cấp cho người dân mù...

Sau khi có cas nhiễm Covid-19 thứ 17 ở Hà Nội, một số nơi người dân đổ xô đi mua hàng hóa dự trữ. Tại An Giang, một số người dân có tâm lý hoang mang nên đi mua hàng tích trữ. Sở Công thương và các trung tâm thương mại, cửa hàng, siêu thị... khẳng định hàng hóa ở An Giang rất dồi dào, đủ cung cấp cho người dân. Khuyến cáo người dân không nên tập trung tích trữ hàng hóa, vì nguồn cung trên địa bàn...
Xem tiếp

Hỗ trợ nông dân tiêu thụ nông sản

Thời gian gần đây, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, nhiều mặt hàng nông sản gặp khó khăn trong khâu tiêu thụ, ảnh hưởng không nhỏ đến tình hình sản xuất và đời sống của một bộ phận nông dân
Xem tiếp

An Giang: 100% doanh nghiệp kê khai nộp thuế điện tử

(Thanh tra)- Tính đến nay, 100% số doanh nghiệp (DN) đang hoạt động trên địa bàn tỉnh An Giang đã đăng ký kê khai nộp thuế điện tử; có 98% số chứng từ nộp thuế bằng hình thức điện tử. Điều này giúp DN tiết kiệm thời gian, chi phí trong thực hiện thủ tục hành chính thuế.
Xem tiếp

Độc đáo nước ép xoài đóng lon phục vụ thị trường Tết

Ngày 17-1, Giám đốc Hợp tác xã sản xuất kinh doanh dịch vụ nông nghiệp Chợ Mới (An Giang) Trần Văn Bạn cho biết, phục vụ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, đơn vị đã đưa ra thị trường 6.000 lon nước ép xoài đóng lon.
Xem tiếp

THÔNG BÁO Mời tham quan, mua sắm tại Chợ Tết Xanh trên địa bàn TP...

Nhằm tăng cường công tác bình ổn thị trường vào dịp Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020 cũng như đẩy mạnh việc quảng bá, tiêu thụ các sản phẩm đạt chất lượng cao, giá cả phù hợp, phục vụ nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng trong và ngoài tỉnh vào dịp cuối năm.
Xem tiếp

Thông báo phiên chợ cuối năm 2019

Thông báo phiên chợ cuối năm 2019
Xem tiếp

TBKTSG Online đính chính và xin lỗi về bài viết "Tràn lan hàng gi...

(TBKTSG Online) - Tối ngày 24-11-2019, Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online đã đăng tải bài viết Tràn lan hàng giả mạo gạo “ngon nhất thế giới” của phóng viên Trung Chánh.
Xem tiếp

Thông báo ngày hội khuyến mại

Thông báo ngày hội khuyến mại, Black Friday 29-11-2019 trên địa bàn tỉnh An Giang
Xem tiếp

Gạo "ngon nhất thế giới" bị nhái tràn lan

Nhóm nghiên cứu giống lúa ST25 ngăn chặn không xuể các cửa hàng ăn theo, bán lúa giống, gạo giả để lừa dối khách hàng và làm ảnh hưởng đến thương hiệu gạo ngon nhất thế giới
Xem tiếp

Không để thị trường biến động bất thường

Đó là mục tiêu chung được đặt ra cho Chương trình bình ổn thị trường trên địa bàn tỉnh vào dịp cuối năm và Tết Nguyên đán Canh Tý 2020. Đây là chương trình được Sở Công thương phối hợp các sở, ngành và địa phương trên địa bàn tỉnh thực hiện.
Xem tiếp

AN GIANG PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI TRONG BỐI CẢNH HỘI NHẬP.

An Giang có đường biên giới với nước láng giềng Campuchia cho nên phát triển thương mại của tỉnh có đặc thù và sự khác biệt so với một tỉnh không có biên giới, chính là có thêm hoạt động Thương mại biên giới, đây là điều kiện thuận lợi để các chủ thể tham gia kinh doanh (ngoài các doanh nghiệp, còn có các hộ buôn bán, tư thương, thương lái, các hộ kinh doanh và cư dân dọc biên giới hai nước) thuận...
Xem tiếp

Bánh kẹp Tiến Anh đạt sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấ...

Bánh kẹp Tiến Anh (do Công ty TNHH sản xuất- thương mại Tiến Anh (thị trấn Chợ Mới, huyện Chợ Mới sản xuất), là sản phẩm duy nhất của An Giang đạt danh hiệu sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp quốc gia, trong tổng số 110 sản phẩm cả nước được công nhận.
Xem tiếp

Hợp tác tiêu thụ lúa, gạo

Bằng nỗ lực của doanh nghiệp (DN), ngân hàng, các cơ quan quản lý nhà nước, kỳ vọng thời gian tới, thị trường lúa, gạo của An Giang sẽ có kênh tiêu thụ ổn định hơn. Trong đó vai trò của hợp tác xã, chuỗi liên kết sản xuất là rất quan trọng.
Xem tiếp

An Giang: quyết tâm đưa hàng Việt chất lượng cao đến với người dâ...

Sáng ngày 05/10/2017 Tại Hội trường Khách sạn Hòa Bình 2 (TP.Long Xuyên), Sở Công thương tỉnh An Giang đã tổ chức buổi Tọa đàm với Doanh nghiệp về việc thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” năm 2017. Đ/c Lê Văn Nưng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang đã đến tham dự cùng với lãnh đạo sở ngành và đại diện các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.
Xem tiếp

Liên kết chặt chẽ, bình ổn thị trường

Chiều ngày 16/6/2017, tại Hội trường UBND Thành ủy thành phố Châu Đốc (An Giang) đã diễn ra Hội nghị sơ kết công tác bình ổn thị trường 6 tháng đầu nằm 2017.
Xem tiếp

Khẳng định thương hiệu Nếp Phú Tân

Nếp là sản phẩm chủ lực của huyện Phú Tân, với tổng diện tích khoảng 20.000 héc-ta trên địa bàn. Từ năm 2009, nhãn hiệu tập thể “Nếp Phú Tân” đã có mặt trên thị trường và được UBND huyện triển khai nhiều hoạt động để đưa danh tiếng của loại đặc sản này vươn xa, tiến tới xây dựng thương hiệu đặc biệt của vùng cù lao.
Xem tiếp